Món ngon: Đến miệt vườn Sóc Trăng thưởng thức Bánh ống ngọt thơm

2595

Món ngon-Nếu có dịp được ghé miệt vườn Sóc Trăng, bạn đừng bỏ quả món bánh ống màu xanh đặc trưng thơm ngọt của vị dừa hoà quyện trong mùi vị cuả lá dứa cực hấp dẫn từ thức quà quê của người dân Khmer ở đây.

Bánh-ống
Sở dĩ bánh có tên là bánh ống vì khuôn làm bánh là một cái ống hình trụ, có que tre ở giữa, khi hấp bánh thì một đầu ống được gắn vào một miếng thiếc hình tròn

Là thức quà quê đặc biệt của con người nơi đây, Bánh ống được dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt đều thích hợp. Món bánh  được làm khá đơn giản, nguyên liệu chính là bột gạo đã được xay nhuyễn hoà cùng với nước ép từ lá dứa, nước cốt dừa và đường.  Màu sắc của lá dứa mang lại cho bánh có màu xanh dịu mát bắt mắt và mùi thơm riêng biệt.

Bánh-ống1
Bánh ống Sóc Trăng

Khi thưởng thức  bánh có mùi thơm rất hấp dẫn, vị giòn dã của lạc rang vừng được rắc lên trên bánh, vị dừa ngậy béo. mát dịu của vị dứa. đặc biệt là màu xanh lá bắt mắt chỉ khiến bạn phải thưởng thức ngay thôi.

Bánh được ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều vì mới cảm nhận được hết vị ngọt mát và béo ngậy của dừa cùng với lạc, vừng hòa quyện trong hương lá dứa thơm  ngon kì lạ.

Nếu có dịp đến đây đừng bỏ qua món ngon cực hấp dẫn này các bạn nhé!

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận