Điểm danh 4 món bánh ngon Đà Nẵng càng ăn càng thích (Phần 1)

Những món bánh ngon Đà Nẵng có rất nhiều. Cùng điểm danh 4 món bánh nóng đặc sắc của ẩm thực Đà Nẵng để hiểu rõ hơn về thành phố này bạn nhé.

  1. Bánh ngon Đà Nẵng: Bánh cuốn

Dù không có xuất xứ ở đây nhưng bánh cuốn vẫn được coi là một trong số các món bánh ngon Đà Nẵng được người dân nơi đây rất ưa chuộng. Khác với nhiều món khác, bánh cuốn thường được làm trực tiếp trước mặt khách, đây cũng là điểm thú vị của loại bánh này. Những chiếc bánh trắng ngà mềm mại, nghi ngút ngói xen lẫn mùi thơm lừng của mộc nhĩ, nấm hương, thịt heo khiến cho thực khách muốn thưởng thức ngay.

diem-danh-4-mon-banh-ngon-da-nang-cang-an-cang-thich

Bánh cuốn ở mỗi quán của Đà Nẵng lại có chút khác nhau nhưng đặc điểm chung là nhân rất đầy đặn, nhiều thịt và mộc nhĩ. Bánh sau khi bỏ nhân và cuộn lại sẽ được phết thêm một lớp mỡ phi hành beo béo ở ngoài để trông bắt mắt hơn. Cuối cùng, bánh được cắt nhỏ và rắc thêm chút chà bông, hành phi, vài lát chả.

Bánh cuốn Đà Nẵng được ăn kèm góp chua ngọt và nhiều loại rau sống phong phú hơn bánh cuốn miền Bắc. Đà Nẵng có nhiều quán bánh cuốn trên đường Lê Duẩn và Điện Biên Phủ nhưng ngon và đậm đà thì phải kể đến quán nhỏ trên ngã ba Ngô Gia Tự và Pasteur. Mỗi đĩa bánh cuốn ở Đà thành có giá trung bình từ 16.000 – 20.000 đồng.

Thủy Meo

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận