Điểm danh 4 món bánh ngon Đà Nẵng càng ăn càng thích (Phần 2)

Những món bánh ngon Đà Nẵng có rất nhiều. Cùng điểm danh 4 món bánh nóng đặc sắc của ẩm thực Đà Nẵng để hiểu rõ hơn về thành phố này bạn nhé.

  1. Bánh ngon Đà Nẵng: Bánh xèo

Cũng không khác nhiều với họ hàng ở miền Nam, nhưng bánh xèo miền Trung vẫn có hương vị riêng của nó. Chiếc bánh nhỏ giản dị, không vàng như chiếc bánh miền Nam nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon.

Bây giờ, ít có quán nào làm bánh xèo mà không bỏ bột nghệ vào cho bắt mắt. Thông thường bánh xèo phải chấm với nước mắm pha loãng, chua ngọt như miền Nam. Nhưng ở đây, một số quán lại dùng nước chấm nấu từ gan heo giống nước chấm nem lụi. Nước chấm ngon phải đủ các vị bùi bùi, béo béo của gan, vị giòn giòn của đậu phộng rang nhỏ, vị thơm của nấm mèo, thịt băm nhuyễn.

diem-danh-4-mon-banh-ngon-da-nang-cang-an-cang-thich-1

Chiếc bánh xèo nóng hổi, giòn rộm vô cùng hấp dẫn. Vì chiếc bánh nhỏ nên một đĩa cho 2 người ăn sẽ gồm khoảng 6 chiếc cát đôi cho vừa một cuốn. Rau sống Đà Nẵng vừa tươi ngon, vừa đa dạng cũng giúp món ăn được tròn vị và ít ngấy hơn. Bánh xèo thường được bỏ nhiều giá đỗ, bỏ thêm cả bún sợi, tôm, hành nên khi ăn có vị dai dai, lạ miệng. Bánh cũng được bỏ thêm ít gia vị nên khi chấm với nước sốt ăn rất vừa miệng.

Đến Đà Nẵng thưởng thức bánh xèo phải kể đến quán bà Dưỡng nổi tiếng nhất nằm trong kiệt đường Hoàng Diệu; quán Vân trên đường Hải Phòng sát với siêu thị Nguyên Kim. Mỗi đĩa bánh dao động từ 40.000đ-50.000đ/đĩa.

Thủy Meo

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận