Điểm danh 4 món bánh ngon Đà Nẵng càng ăn càng thích (Phần 3)

Những món bánh ngon Đà Nẵng có rất nhiều. Cùng điểm danh 4 món bánh nóng đặc sắc của ẩm thực Đà Nẵng để hiểu rõ hơn về thành phố này bạn nhé.

  1. Bánh ngon Đà Nẵng: Bánh căn

Bánh căn còn có tên khác là bánh khọt, có xuất xứ từ miền Nam và giờ đã trở thành một món bánh ngon Đà Nẵng. Những chiếc bánh tròn quay, vàng rộm, với những con tôm đỏ au hay những khoanh trứng cút trên bề mặt trông cực kỳ bắt mắt. Người dân Đà Nẵng thích ăn bánh căn vào buổi chiều tối, trước bữa chính và ăn ngay khi bánh còn nóng hổi.

Bánh căn làm từ bột gạo, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm dẻo ngon miệng. Bột bánh sau khi đổ vào khuôn chiên một lúc sẽ được bỏ thêm trứng cút hoặc tôm vào. Khi bánh bắt đầu chín hoàn toàn, chủ quán sẽ nhanh chóng gắp ra đĩa rồi dọn cho khách. Đôi khi chỉ cần ăn những chiếc bánh chay, không cần có nhân cũng đã rất ngon rồi.

diem-danh-4-mon-banh-ngon-da-nang-cang-an-cang-thich-2

Bánh căn thường ăn kèm với nước mắm chua ngọt và các loại rau sống, có thể có thêm đu đủ bào sợi nhỏ cho đỡ ngấy. Một đĩa bánh căn thường có từ 8-10 cái với giá dao động từ 15.000-20.000 đồng.

Tại Đà Nẵng, bạn có thể ghé đến những tiệm bánh căn nổi tiếng như bánh căn Thúy trong đường Nguyễn Trường Tộ, bánh căn Ngọc Vân trên đường Nguyễn Hoàng, hay một quán trên đường Nguyễn Chí Thanh.

Thủy Meo

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận