Điểm danh 4 món bánh ngon Đà Nẵng càng ăn càng thích (Phần 4)

Những món bánh ngon Đà Nẵng có rất nhiều. Cùng điểm danh 4 món bánh nóng đặc sắc của ẩm thực Đà Nẵng để hiểu rõ hơn về thành phố này bạn nhé.

  1. Bánh ngon Đà Nẵng: Bánh khoái

Gần giống với bánh xèo, món bánh khoái ở Đà Nẵng hiện nay có xuất xứ từ Huế. Ở Huế, người ta gọi nó là bánh khói, bởi chiếc bánh khi chế biến vốn nghi ngút và người Huế phát âm vần “oi” thành “oai” nên bây giờ hầu hết mọi người đều gọi là bánh khoái.

Bánh cũng được làm từ bột gạo, bên trong nhân tương tự bánh xèo nhưng nhỏ hơn. Ấn tượng ban đầu về bánh khoái chính là nó có rất nhiều tôm thịt, giá đỗ. Để có lớp vỏ bánh giòn dai thì người đầu bếp phải rất cầu kỳ trong khâu chế biến từ việc chọn loại gạo nào ngon, canh thời điểm cho nhân vào và nêm gia vị sao cho vừa miệng. Để bánh có màu sắc bắt mắt thì khi chế biến người ta sẽ cho thêm bột bắp, đường, trứng gà, muối, chút bột nghệ. Nhân bánh đầy đặn gồm thịt băm, giá đổ, tôm và hành lá. Khi chiên bánh cũng phải thận trọng, một cái bánh ngon nhất trung bình từ 12-18 phút, như thế bánh sẽ chín đúng chuẩn, bánh giòn và rất thơm.

diem-danh-4-mon-banh-ngon-da-nang-cang-an-cang-thich-3

Nước chấm bánh cũng được làm rất cẩn thận, phải có những hương vị đặc trưng như gan heo, gan vịt, đậu phộng, mè, và đặc biệt là tương đậu nành đúng chất Huế. Khi nấu, nước chấm sẽ dậy hương rất thơm, sánh dẻo. Ăn kèm với bánh khoái cũng là rau sống và bánh tráng, đặc biệt phải có khế chua thì mới “khoái” nhất. Bánh khoái ở Đà Nẵng tuy chưa được bán rộng rãi nhưng cũng có quán rất ngon như bánh khoái Gia Hội trên đường Ông Ích Khiêm. Giá mỗi đĩa tầm 20.000-30.000 đồng/ đĩa.

Thủy Meo

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận