Cách làm bánh hotdog cực dễ cho cô nàng vụng về

310

Bánh hotdog là một loại bánh rất được ưa chuộng trên thế giới, khi du nhập vào Việt Nam thì món bánh này cũng nhận được sự ủng hộ và chào đón nhiệt tình. Tuy nhiên để phù hợp với khẩu vị của người Việt thì món bánh hotdog có phần nào biến tấu về vỏ và nhân bánh. Với nguyên liệu dễ kiếm cùng thao tác thực hiện, ngay bài viết nhỏ dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn cách làm bánh hotdog Việt Nam với chia sẻ cực dễ, dù bạn có hơi vụng trong việc làm bánh thì tỉ lệ để thành công của món bánh này không tồi đâu nhé.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà ta: 3 quả
  • Bột mì: 100 gam
  • Đường: 100 gam
  • Bơ: 20 gram
  • Xúc xích: 2 cây
  • Chà bông: 10 gam
  • Xốt mayonnaise: 20 gam
  • Vani: 2 ống
  • Nước cốt chanh: 20 ml

Cách làm:

Bước 1: Tách trứng ra tô, bạn để riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Với lòng trắng trứng:
–   Bạn cho thêm 20 ml nước cốt chanh và quyện đều. Bật máy đánh trứng, hơi nghieng máy để tăng thêm diện tích tiếp xúc, phần lòng trắng trứng sẽ dễ được đánh bông hơn.
–  Tiếp đến là cho đường, bạn không cho liền 1 lúc mà mỗi lúc múc ½ muỗng, mỗi lượt cách nhau 7-10 giây, trong khoảng thời gain cho đường bạn vẫn bật máy đánh lòng trắng nhé.
–  Khi lòng trắng trứng đã bắt đầu đông cứng lại, lúc này khi nhấc máy lên mà trứng không rớt xuống là được. (Bạn có thể nếm và lúc này sẽ không cảm thấy phần đường lợn cợn).

đánh lòng trắng trứng làm bánh hotdog Việt Nam

Với lòng đỏ trứng:
–   Bạn bật máy đánh trứng ở mức cao nhất, khi trứng bắt đầu ngả sang màu vàng nhạt và hơi sánh là được.
–   Tiếp đến là cho phần lòng trắng trứng và lòng đỏ vào quyện đều.
–   Khi đã thu được hỗn hợp trứng, bạn rây bột vào hỗn hợp này, vừa rây vừa khuấy cho đến khi hết phần bột mì. Cách khuấy là vét thành thau/tô rồi xoáy liên tục vào giữa, cứ lặp đi lặp lại như vậy bột sẽ nhanh chóng hòa đều vào nhau.

đánh lòng đỏ trứng làm bánh hotdog Việt Nam

Bước 2:
Cho vani vào, hòa trộn lại và để bột nghỉ chừng 5-7 phút.

thêm vani vào làm bánh hotdog Việt Nam

Bước 3: Làm phần nhân bánh
Với xúc xích bạn sẽ xắt lát chéo, chà bông cắt nhỏ. Đem trộn 2 nguyên liệu này với xốt mayonnaise. Việc thêm xốt mayonnaise sẽ làm tăng vị ngọt béo mà nhân không bị khô, khi ăn sẽ tạo độ mềm thơm cho món bánh hotdog.

làm nhân bánh hotdog Việt Nam

Bước 4: Làm chín bánh

Nếu sử dụng lò làm bánh hotdog

–   Cắm điện làm nóng lò, lúc này máy sẽ hiển thị 2 chế độ: Đèn đỏ (nấu) và đèn xanh (thời gian máy nghỉ và giữ nhiệt).
–   Khi lò nóng, đèn máy chuyển sang chế độ màu xanh, bạn phết 1 chút bơ mỏng vào cả 2 mặt khuôn.

phết dầu vào khuôn làm bánh hotdog Việt Nam

Cho bột vào 1 nửa khuôn, cho nhân bánh vào rồi tiếp tục múc bột đổ đầy phần khuôn, dùng vá hoặc muỗng dàn đều bột ra khuôn bánh còn lại. Đậy nắp lò lại chừng 4-5 phút là bánh chín.

cho nhân bánh vào lò làm bánh hotdog VIệt Nam–   Kiểm tra bánh
Bạn có thể kiểm tra bằng cách xăm tăm, xăm tăm vào phần dày nhất của bánh rồi rút lên, nếu bánh khô và mềm lúc đó bánh đã được rồi nhé, bạn cho bánh ra và để bánh nghỉ chừng 5-10 phút.

Nếu không có lò làm bánh, những gì bạn cần chỉ là 1 chiếc chảo chống dính

–   Bắc chảo lên bếp, chảo nóng bạn sẽ phết qua chút bơ (tương tự như với lò làm bánh hotdog), để lửa ở mức nhỏ nhất. –   Tiếp đến là múc bột vào chảo, đập nhẹ chảo để bánh dàn đều, sau chừng 2-3 phút bạn múc nhân bánh vào, chừng 3-4 phút, lúc này phần mặt dưới của bánh đã vàng, bạn lật mặt bánh và để thêm chừng 2 phút nữa để bánh chín hoàn toàn.

cho bột vào chảo chống dính làm bánh hotdog Việt Nam

lật mặt báng làm bánh hotgdog Việt Nam
–   Nếu muốn có chiếc bánh đẹp mắt và phần nhân ẩn kín bên trong như ngoài hàng, bạn có thể làm tiếp với 1 chiếc bánh nữa và úp 2 miếng lại nhé.

 

cách làm bánh hotdog Việt Nam

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận