Lạ miệng với cách làm bánh crepe mặn thêm hấp dẫn

198

Bánh Crepe mặn có xuất xứ từ Pháp, bánh có màu sắc vàng nhẹ, vỏ bánh nóng hổi, thơm lừng mùi bơ sữa với phần nhân thịt muối ngon đậm đà bên trong đã khiến tâm hồn bao thực khách phải thao thức mỗi khi nhớ về. Cách làm bánh crepe mặn khá nhanh gọn, chẳng mất nhiều thời gian, nên bánh crepe đã trở nên khá quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam, sao bạn không cùng vào bếp  và làm thử nhỉ?

Nguyên liệu:

 • 70 gam bột mỳ
 • 10 gam bột ngô
 • 40 gam đường bột
 • 125 ml sữa tươi không đường
 • 2 quả trứng gà
 • 20 gam bơ nhạt
 • 200 gam thịt xông khói
 • Sốt mayonaise, tương ớt, sốt cà chua

Cách chế biến:

 1. Chúng mình cần làm tan chảy bơ ở nhiệt độ phòng nhé.
  Trong lúc đợi bơ tan chảy, chúng mình sẽ đi làm phần vỏ bánh crepe sầu riêng.
  Trộn đều 70 gam bột mì với 10 gam bột ngô. Bạn trút từ từ 125 ml sữa tươi không đường vào bột, trộn đều tay để bột không bị vón cục bạn nhé!
  Tách trứng gà lấy 2 lòng đỏ trứng nhé!
 2. Sau khi bơ đã tan chảy, bạn tiếp tục cho bơ cùng 40 gam đường bột, 2 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bột sữa ở trên và trộn thật đều tay để nguyên liệu tan hết vào nhau. Bạn để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh để bột có độ nở, mịn nhất định, khi ăn bánh sẽ mềm ngon hơn nhé!
  Trộn bánh sầu riêng
 3. Thịt xông khói bạn thái thành từng từng lát mỏng vừa ăn.
  Thịt xông khói
 4. Bắc chảo không dính lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa, bạn quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo. Bạn múc thìa bột rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Bạn chú ý không lật mặt bánh mà chỉ nhìn thấy mặt trên bánh se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa và tiếp tục làm các lớp vỏ khác tương tự như vậy.
  Làm vỏ bánh sầu riêng
 5. Sau khi làm xong hết phần vỏ bánh bạn tiến hành gói bánh như sau:
  Bạn trải phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên vì phần mịn hơn để ra ngoài, bạn xếp từng lát thịt xông khói lên bánh, rưới nước sốt mayonaise, tương ớt, sốt cà chua lên trên và gập đôi bánh lại.
  Vậy là chúng mình đã hoàn thành món bánh crepe mặn ngon tuyệt rồi đấy bạn.
  Cùng thưởng thức chúng thôi nào!
  Cách làm bánh crepe mặn

 

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận