Cách làm kem chuối trà xanh thơm mát

10

Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức ly kem chuối trà xanh ngon mát thì mọi khó chịu mệt mỏi sẽ tan biến nhanh chóng. Hãy cùng mình học cách làm kem chuối trà xanh cực ngon mát ngày hè bạn nhé!

Về nguyên liệu làm kem chuối trà xanh bao gồm:

240ml sữa đậu nành

Chuối: 3 quả, lưu ý lựa chọn những quả chuối chín vừa phải, không chín quá, không dập nát.

100g đường cát

Bột trà xanh: 2 thìa canh

200g whipping cream

Lưu ý: khi lấy nguyên liệu, bạn nên sử dụng muôi hoặc cup chuyên dùng để đong để có độ chính xác cao hơn.

Làm kem chuối trà xanh cực ngon mát ngày hè

3 quả chuối bóc vỏ, cắt đôi rồi cho vào máy say sinh tố

Về cách làm kem chuối trà xanh

Bước 1: Bạn lấy 2 thìa canh bột trà xanh pha với 2 thìa nước lọc, dùng thìa khuấy đều cho đến khi trà xanh hòa tan trong nước mà không bị vón cục.

Bước 2: 3 quả chuối bóc vỏ, cắt đôi rồi cho vào máy say sinh tố. Tiếp đó đổ thêm trà xanh vừa pha với nước, sữa đậu nành, đường vào xay cùng cho đến khi thu được một hỗn hợp sệt, mịn và nhuyễn.

Bước 3: Bạn có thể dùng máy hoặc đánh tay đánh whipping cream cho đến khi bông cứng, sau đó đổ từ từ hỗn hợp chuối, trà xanh, sữa đậu nành vừa xay được vào trộn đều. Lưu ý trộn đều tay để nguyên liệu được hòa quyện với nhau.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem vừa làm được vào khay và để ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.

Bước 5: Sau 2 tiếng, bạn mang khay kem ra rồi dùng thìa trộn đều một lần nữa cho hỗn hợp kem trở nên mềm mịn. Sau khi trộn lại để tiếp vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng. Lặp đi lặp lại như thế từ 2 đến 3 lần là sẽ được .

Làm kem chuối trà xanh cực ngon mát ngày hè 1

Kem chuối trà xanh bổ dưỡng sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng trong thời tiết nắng nóng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem chuối trà xanh cực thơm ngon, mát lạnh trong những ngày hè nóng bức. Với 5 bước làm đơn giản trên, bạn sẽ không mất quá nhiều công sức mà vẫn có kem ngon cho mình và gia đình thưởng thức. Kem chuối trà xanh bổ dưỡng sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng trong thời tiết nắng nóng oi ả như thế này.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chuối trà xanh cực thơm ngon mát lạnh tại nhà!

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận