Hướng dẫn làm nem cuốn tôm thịt cực ngon

11

Với những thực đơn hằng ngày của các bà nội trợ thường thì rất bận rộn với những món ăn để vào bếp, tìm ra những món ăn cho thực đơn càng phong phú hơn, với những cách làm một món ăn mà cần rất nhiều nguyên liệu để chế biến. Để có một món ăn ngon các bà nội trợ phải tìm ra một món ăn cho gia đình phù hợp.

Những món ăn thường ngày sẽ rất khác khi là một thực đơn để đãi khách, một món để đãi khách cũng không quá cầu kì mà nhưng mang đủ hương vị của 3 miền. Món nem cuốn tôm thịt là món khi đãi khách thì quá là tuyệt vời, bởi những món ăn vừa dễ làm vừa không mất nhiều thời gian để chế biến các món khác.

Vậy sao các bà nội trợ không thử cách làm đơn giản này để có một món ăn đãi khách mà không bị chê rẻ tiền. Sự kết hợp của tôm và thịt với các nguyên liệu phụ khác, cũng làm cho món ăn thêm bắt mắt hơn.

cach-lam-nem-cuon-tom-thit

Cách làm nem cuốn tôm thịt, dễ làm.

Nguyên liệu cần dùng:

  • Tôm sú lấy loại vừa đừng lấy loại to quá chỉ cần 400g là đủ.
  • Thịt nạc
  • cà rốt, dưa chuột
  • gia vị, bánh cuốn

Cách làm đơn giản:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, khi tôm chín gắp ra để nguội, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, cắt tôm làm đôi.

Bước 2: Thịt rửa sạch, bỏ lên nồi bếp luộc khoảng 20 phút, thịt chín và gắp ra để nguội. Khi thịt đã nguội, cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Cà rốt bỏ sạch vỏ, rửa sạch, thái từng miếng nhỏ, cho cà rốt ngâm với đường, vắt kĩ ra với nước, sau đó làm cho cà rốt không có mùi thì món ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Dưa leo rửa sạch, bỏ hai bên đầu ra và làm cho nó hết mủ, cắt dưa leo ra từng miếng nhỏ để vừa ăn.

Bước 5: Rau sống rửa sạch.

Bước 6: Làm nước chấm: bạn có thể dùng 3 tép tỏi, 2 trái ớt, 1 thìa đường vừa, giã nát ra với nhau, cuối cùng cho nước mắm và vắt nửa trái chanh vào.

Bước 7: Cuốn nem như thường ngày bạn vẫn ăn.

Chưa có thảo luận

Để lại thảo luận